NƯỚC ÉP TÁO

Sử dụng

Nước ép táo được dùng như một loại nước giải khát.

Thiết bị thử nghiệm

Máy chính

  • Máy đo độ nhớt hoặc Máy đo lưu biến
  • Phạm vi mô-men xoắn: LV
  • Trục quay: YULA-15E

Phụ kiện

  • Enhanced UL Adapter (ULA-EY),
  • Bể điều nhiệt TC-650SD
  • Tốc độ: 50, 75 và 100 vòng / phút

Phương pháp thử nghiệm

Enhanced UL Adapter có thể được sử dụng với nhiều Máy đo độ nhớt hoặc Máy đo lưu biến của Brookfield khác nhau. Trong ví dụ của này, chúng tôi đã sử dụng Brookfield DV3TLV, với phần mềm RheocalcT để điều khiển thiết bị và thu thập dữ liệu tự động. Nhiệt độ thử nghiệm là 4°C và 25°C được duy trì bằng cách nhúng trực tiếp buồng mẫu của phụ kiện Enhanced UL Adapter vào bể điều nhiệt TC-650SD. Dữ liệu đại diện từ các phân tích được thể hiện trong Hình 1.

Hình 1. Độ nhớt của nước ép táo ở 4°C và 25°C

Biểu đồ hình 1 cho thấy độ nhớt tương đối ổn định ở 4°C (Đường màu xanh lam: 2,5cP) và 25°C (Đường màu đỏ: 1,4cP) trong phạm vi tốc độ thử nghiệm. Loại hành vi dòng chảy này được gọi là “Newton”. Biểu đồ cũng cho thấy độ nhớt của nước táo ở 4°C cao hơn ở 25°C. Nhiệt độ tăng thường làm giảm độ nhớt của một chất nhất định.

Tải bản pdf

Xem các sản phẩm Máy đo độ nhớt của Brookfield tại đây

Chia sẻ bài viết